Thuyết minh về cái quạt văn 9

thuyet minh ve cay quat,thuyet minh cay keo,dan y thuyet minh cay quat, van mau lop 9, goi y lam van , dan y lam van lop 9,luyện thi, luyện thi trực tuyến, cấp 2, cấp 3, PTTH, THCS, THPT, PTCS, giáo trình, bài giảng, giao trinh, bai giang, bai giang dien tu, bài giảng điện tử

MB: Giới thiệu cái quạt (trực tiếp hay gián tiếp đều được)
TB:
1. Nguồn gốc
2. Hình dáng – Cấu tạo
3. Cách làm quạt (từ tre, giấy, hồ dán, có khi còn cả màu vẽ để vẽ hoa văn trang trí)
4. Cách sử dụng
5. Công dụng – Lợi ích
(quạt, có thể dùng che nắng cũng được. Ngày trước quạt giấy còn dùng làm quà tặng, đề thơ…)

Nếu đóng vai cái quạt thì có thể nói thêm về cách đối xử của con người với nó (tất nhiên là ngày nay nó đã bị thất sủng vì mấy anh quạt điện rồi).
KB: khẳng định sự cần thiết của quạt giấy, cho dù đã có quat điện và điều hoà nhiệt độ (^-^).

Ở đây chỉ nói về quạt giấy thôi nhá, không nói đến quạt điện, mấy cái đó phức tạp, mà không cẩn thận thì giật tung người như chơi!

~~~

Phân loại theo vị trí :

Quạt treo tường, quạt để bàn, quạt đứng, quạt trần, quạt âm trần , Quạt âm tường, . . . . . .

phân loại theo chức năng :

quạt hút gió, quạt thổi gió

phân loại theo kích cỡ cánh quạt

có rất nhiều cỡ từ quạt gắn trong máy tính nhỏ xíu đến quạt công nghiệp to đùng . có cả lạoi quạt ***g sóc thay vì cánh thường có từ 2 đến nhiều cánh.

motơ chạy quạt cũng rất nhiều loại khác nhau, điện 01 pha , điện 3 pha, công suất từ nhỏ tới to.

Mình có 1 dàn bài đơn giản ở đây.Hi vọng bạn có thể sử dụng.
MB: – giới thiệu đồ vật ( sự phổ biến, tiện ích, cần thiết…)
– định nghĩa (dùng để làm gì..)
VD: Quạt máy là 1 vật dụng gia đình tiện ích dùng để thổi những hơi gió mát và làm giảm đi cái nóng bức oi ả của thời tiết.

TB: – nguồn gốc ra đời (nếu có)
– phân loại
– kiểu dáng, hình dáng
– cấu tạo
– cách sử dụng
– cách bảo quản
– giá thành
– thương hiệu nổi tiếng
– giá trị tiện ích (sử dụng, kinh tế )

KB: – vị trí của vật dụng từ lâu đời đến ngày nay
– ý thức giữ gìn

ngoài ra còn 1 số thông tin về quạt máy mình sưu tầm được:
QUẠT MÁY
Quạt máy là thiết bị chống nóng chủ yếu trong mùa hè vì nó đơn giản và kinh tế. Nhưng nếu sử dụng máy không hợp lý thì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.
Không để quạt thổi lâu
Ngồi trước quạt lâu, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm theo sự bốc hơi của mồ hôi, dẫn đến bị cảm, đau bụng. Thời gian ngồi quạt mỗi lần khoảng 30 – 60 phút là hợp lý. Khi bật quạt, nên ấn túp năng để quạt quay đi các hướng, không nên để cố định một chỗ.
Không nên để quạt thổi với tốc độ cao
Khi nhiệt độ môi trường vượt quá 30oC, nhiệt độ không khí đã gần với nhiệt độ cơ thể, nhiệt năng trong cơ thể người được phát tán chủ yếu nhờ vào sự bốc hơi của mồ hôi. Nếu để quạt thổi quá mạnh, nhiệt độ bề mặt da giảm, lỗ chân lông khép kín, nhiệt độ trong cơ thể không phát tán ra được sẽ làm cho người mệt mỏi, đau nhức lưng. Do vậy, chỉ nên dùng quạt ở tốc độ vừa, tạo ra những luồng gió nhẹ nhàng là được.
Không nên để quạt thổi quá gần
Không ít người vẫn lầm tưởng khi nóng, càng ngồi gần quạt càng mát, nhưng thực tế nếu ngồi gần quạt quá lâu sẽ càng mệt mỏi. Vì ở phía quạt thổi tới, mồ hôi trên da sẽ bốc nhanh, nhiệt độ giảm xuống, còn phía bên kia mồ hôi bốc hơi chậm khiến cho sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi ở hai phía của cơ thể có sự chênh lệch. Lúc này các cơ quan trong cơ thể cần phải được điều chỉnh lại để có sự cân bằng. Khi thời gian kéo dài, sẽ sinh ra mệt mỏi, cảm thấy khó chịu toàn thân. Tốt nhất là để quạt cách cơ thể trên 2 mét.

thuyết minh về cái quạt, dan y thuyet minh ve cai quat, dan bai thuyet minh ve cai quat lop 9, thuyết minh về cái quạt máy lớp 9, thuyết minh về cái quạt lớp 9, Dong vai cai quatThuyet minh do dung cai quat, lap dan y ve cay quat, cách bảo quản quạt giấy, dàn ý thuyết minh cái quạt, thuyet minh cai quat lop 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *