Thuyết minh về cây quạt

thuyet minh ve cây quạt ,thuyet minh cây quạt,dan y thuyet minh cây quạt , van mau lop 9, goi y lam van , dan y lam van lop 9,cach hoc, phương pháp học, phuong phap hoc, trac nghiem toan, trắc nghiệm toán, trắc nghiệm vật lí, trac nghiem vat li, trắc nghiệm hoá, trac nghiem hoa, trắc nghiệm sinh, trac nghiem sinh hoc, ngành nghề, nganh nghe, những điều cần biết, nhung dieu can biet, các trường đại học, trắc nghiệm, trac nghiem, thi, thi trắc nghiệm, thi trac nghiem, tốt nghiệp

Cây quạt là vật dụng có từ rất lâu đời mà tổ tiên loài người đã tạo ra. Cây quạt xuất hiện từ khi con người bắt đầu biết mặc…quần áo (do nóng bức mà phải quạt cho… mát). Cây quạt đơn giản nhất chính là bàn tay của của chúng ta đó (trời nóng vẫy vẫy tay cho mát ý). Nguyên lý hoạt động của cây quạt vô cùng đơn giản đó là tạo ra những dòng không khí chuyển động liên tục (còn gọi là gió). Khi gió tiếp xúc với da con người thì sẽ mang đi một phần nhiệt lượng trên bề mặt da, do đó ta cảm thấy mát khi quạt.
Cây quạt ngoài tác dụng quạt mát ra còn có nhiều tác dụng khác, như làm vật trang trí (quạt phong thủy, quạt thư pháp), làm vũ khí (các thư sinh trong các tiểu thuyết kiếm hiệp vẫn hay dùng ý).
Cách làm một cây quạt cũng khá đơn giản:
Nếu bạn thích là quạt nan theo kiểu truyến thống thì chuẩn bị nguyên liệu: gồm 8-12 thanh tre vót mỏng, giấy, kéo, keo dán.
xếp các thanh tre lại, thanh nọ chồng lên thanh kia rồi dùi 1 lỗ xuyên qua đầu mút các thanh, cố định chúng bằng 1 cái trục sao cho chúng dễ dàng tách ra thành hình nan quạt và dễ dàng khi xếp lại.
Tách các nan quạt ra, ướm 2 tờ giấy lên và cắt thành hình cung theo mong muốn, dùng keo dán 2 tờ giấy vừa cắt lên 2 mặt của các nan quạt sao cho các nan quạt được tách đều nhau. Vậy là bạn đã có 1 cái quạt đơn giản có thể mở ra gập vào. Tùy theo sở thích bạn có thể vẽ hoa hòe, trang trí, tua rua… cái quạt của mình cho thật đẹp.
Còn bạn muốn có 1 cây quạt nổi tiếng nhất mọi thời đại (Quạt Mo của… Thằng Bờm) – cái này hơi khó>>> tìm 1 cái mo cau (vỏ của cây cau) cắt thành hình cái quạt, thế là xong.

TB: Ở đây không nói về quạt điện nhá. Cái này muốn làm phức tạp lắm đó. Điện giật như chơi!!!

~~~~

THUYẾT MINH VỀ CÁC LOẠI QUẠT Ở VIỆT NAM

I. Mở bài

– Việt Nam nằm trong vùng khí hậu ấm nóng nên nhu cầu làm mát, đặc biệt là bằng quạt là điều thường gặp ở mọi miền đất nước…

II. Thân bài

1. Giới thiệu về các loại quạt ở Việt Nam

a. Quạt bằng tay: giới thiệu chất liệu cấu thành, màu sắc, cách làm quạt, cách sử dụng, nơi thường sử dụng
– Quạt nan:
– Quạt mo:
– Quạt giấy:
– Quạt bằng tấm xốp:
b. Quạt điện:

– Liệt kê một số loại quạt chạy điện: để bàn, treo tường, quạt trần, quạt thông gió …

– Cấu tạo, cơ chế hoạt động, mức độ tiện lợi so với quạt bằng tay

2. Quạt và văn hóa Việt Nam

– Quạt là phương tiện biểu lộ tình nghĩa: ông, bà, cha mẹ quạt cho con cháu và ngược lại

– Quạt trong văn hóa văn nghệ: đạo cụ biểu diễn, hình ảnh sử dụng trong thơ ca….

III. Kết bài

– Khẳng định ý nghĩa, vai trò của cái quạt trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam

thuyet minh ve chiec dong ho, thuyet minh ve chiec quat giay, thuyet minh ve cai dong ho, thuyet minh ve chiec dong ho treo tuong, thuyet minh ve cai dong ho treo tuong, thuyết minh về chiếc quạt, thuyet minh chiec dong ho treo tuong, thuyet minh ve chiec dong ho lop 8, thuyet minh cai dong ho treo tuong, thuyet minh cai dong ho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *